Khu liên hiệp thể thao Bắc Rạch Chiếc là dự án có quy mô lớn và ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của thể thao và bất động sản TP.HCM. Trung tâm thể dục thể thao Bắc Rạch Chiếc được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại và sinh thái, bao gồm các công trình như sân vận động chính, sân vận động phụ, nhà thi đấu, bể bơi, trung tâm huấn luyện, công viên cây xanh…

Đặc biệt với sân vận động quốc gia quy hoạch thiết kế lên tới 50.000 chỗ ngồi, dự kiến sẽ là sân vận động lớn nhất Việt Nam phục vụ đăng cai tổ chức cái giải đấu quốc tế

Quy hoạch khu dân cư Bắc Rạch Chiếc

Phối cảnh tổng thể Quy hoạch khu liên hiệp thể thao Bắc Rạch Chiếc

Tổng quan dự án Khu liên hiệp thể thao Bắc Rạch Chiếc

Vị trí trung tâm thể dục thể thao Bắc Rạch Chiếc

Theo quy hoạch của thành phố Hồ Chí Minh, khu liên hiệp thể thao Bắc Rạch Chiếc có vị trí nằm tại trung tâm Quận 2, gần sông Rạch Chiếc.

Vị trí khu liên hiệp thể thao Bắc Rạch Chiếc trên Google Maps

Dự án có vị trí đắc địa tiếp giáp với những khu vực đắt giá của thành phố:

 • Phía Bắc: Tiếp giáp đại lộ Võ Nguyên Giáp & sông Rạch Chiếc
 • Phía Nam: Tiếp giáp tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây
 • Phía Đông: Khu phức hợp Sài Gòn Sports City, khu đô thị The Global City và nhánh sông Rạch Chiếc (Sông Mương Kênh)
 • Phía Tây: Tiếp giáp với Đại Lộ Mai Chí Thọ

Quy mô dự án

Tên dự án Khu LHTT Bắc Rạch Chiếc
Quy mô 222 ha
Chủ đầu tư Công ty tư vấn Sasaki (Mỹ)
Tổng vốn đầu tư 15.000 tỷ đồng

Phối cảnh khu liên hiệp thể thao Bắc Rạch Chiếc

Phối cảnh khu liên hiệp thể thao Bắc Rạch Chiếc

Mục tiêu quy hoạch dự án TDTT Bắc Rạch Chiếc

Mục tiêu của quy hoạch dự án khu liên hiệp thể thao Bắc Rạch Chiếc là góp phần phát triển thể thao Việt Nam, nâng cao hình ảnh và vị thế của TP.HCM trên bản đồ thể thao khu vực và quốc tế, tạo ra không gian giải trí và sinh hoạt cho người dân…

Ngoài ra, dự án còn có tác động mạnh mẽ đối với thị trường bất động sản Quận 2 và Quận 9, tăng giá trị của các dự án đất nền, căn hộ xung quanh khu vực, thu hút sự quan tâm và đầu tư của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo ra cơ hội kinh doanh và sinh lời cho các chủ sở hữu…

Quy hoạch khu liên hợp thể thao Bắc Rạch Chiếc

Bản đồ Quy hoạch khu liên hiệp thể thao Bắc Rạch Chiếc

Bản đồ Quy hoạch khu liên hiệp thể thao Bắc Rạch Chiếc

Dự án có 10 phân khu chức năng, bao gồm:

 • Công trình thi đấu và luyện tập TDTT: Bao gồm sân vận động chính có sức chứa 50.000 chỗ ngồi, sân vận động phụ, nhà thi đấu thể thao tổng hợp, hồ bơi… . Các công trình này được thiết kế theo chuẩn Olympic và có thể tổ chức các giải đấu quốc tế lớn .
 • Công trình phục vụ TDTT: Bao gồm trung tâm huấn luyện, văn phòng điều hành, khu lưu trú của vận động viên, phòng khám y tế… . Các công trình này được xây dựng để hỗ trợ cho các VĐV và ban tổ chức trong quá trình rèn luyện và thi đấu.
 • Công trình dịch vụ TDTT: Bao gồm nhà hàng, khách sạn, spa, trung tâm mua sắm… . Các công trình này được xây dựng để phục vụ cho nhu cầu giải trí và sinh hoạt của người dân và du khách khi đến tham quan và cổ vũ cho các sự kiện thể thao.
 • Công viên cây xanh: Bao gồm các khuôn viên cây xanh, hồ nước, cầu hoa… . Các công trình này được xây dựng để tạo ra một không gian xanh và lành mạnh cho người dân và du khách, cũng như làm nổi bật phong cách kiến trúc sinh thái của dự án.
 • Tượng đài Thống Nhất: Là một công trình mang tính biểu tượng của dự án, tượng đài Thống Nhất được xây dựng để tôn vinh những thành tựu của cách mạng Việt Nam và sự đoàn kết của dân tộc.
 • Sông – rạch: Là một yếu tố thiên nhiên có sẵn trong khu vực dự án, sông – rạch được khai thác và bảo vệ để tạo ra một hệ sinh thái đa dạng và phong phú, cũng như làm đẹp cho cảnh quan của dự án.
 • Hệ thống giao thông: Bao gồm các con đường, cầu, bến xe… . Hệ thống giao thông được xây dựng để kết nối các phân khu chức năng trong dự án, cũng như liên kết với các khu vực lân cận và thành phố. Hệ thống giao thông được thiết kế theo tiêu chuẩn an toàn và hiện đại.
 • Quảng trường và bãi đậu xe: Bao gồm các khu vực rộng lớn để tổ chức các hoạt động cộng đồng và văn hóa, cũng như để người dân và du khách có thể để xe khi đến dự án. Quảng trường và bãi đậu xe được thiết kế theo phong cách hiện đại và tiện nghi.
 • Công trình hạ tầng kỹ thuật đầu mối: Bao gồm các công trình cung cấp điện, nước, viễn thông, xử lý chất thải… . Các công trình này được xây dựng để đảm bảo hoạt động ổn định và bền vững của dự án, cũng như bảo vệ môi trường và sức khỏe của người dân và du khách.
 • Nhà ga cuối tuyến BRT số 1 và khu di tích Bưng Sáu Xã: Là hai công trình nằm ngoài ranh giới dự án, nhưng có liên quan đến dự án. Nhà ga cuối tuyến BRT số 1 là một công trình giao thông công cộng hiện đại và tiện lợi, giúp người dân và du khách có thể di chuyển đến dự án một cách nhanh chóng và thuận tiện. Khu di tích Bưng Sáu Xã là một công trình lịch sử và văn hóa, ghi dấu những cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ của người dân địa phương. Các công trình này được bảo tồn và phát huy giá trị

Lợi ích và tiềm năng của dự án Khu liên hiệp thể thao Bắc Rạch Chiếc

Dự án khu liên hiệp thể thao Bắc Rạch Chiếc khi hoàn thành sẽ mang lại những lợi ích và tiềm năng cho sự phát triển của thể thao và bất động sản TP.HCM. Cụ thể:

Góp phần phát triển thể thao Việt Nam:

Khu thể dục thể thao Bắc Rạch Chiếc sẽ cung cấp cho các VĐV Việt Nam một cơ sở vật chất hiện đại và đa năng để rèn luyện và thi đấu các môn thể thao chuẩn quốc tế, như điền kinh, bóng đá, bóng rổ… Điều này sẽ giúp nâng cao năng lực và kết quả của các VĐV Việt Nam, cũng như khuyến khích sự yêu thích và tham gia thể thao của người dân…

Ngoài ra, dự án còn là địa điểm tổ chức các sự kiện thể thao trong nước và quốc tế, như Đại hội Thể thao Quốc gia 2023, Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2025, Đại hội Thể thao Châu Á 2026… . Những sự kiện này sẽ giúp dự án nâng cao hình ảnh và vị thế của mình trên bản đồ thể thao khu vực và quốc tế, cũng như thu hút sự quan tâm và đầu tư của công chúng và các nhà đầu tư.

Nâng cao hình ảnh và vị thế của TP.HCM:

Khu liên hợp thể thao Bắc Rạch Chiếc sẽ góp phần làm cho TP.HCM trở thành một thành phố hiện đại và sinh thái, có một khu liên hiệp thể thao lớn nhất nước với sức chứa 50.000 chỗ ngồi. Điều này sẽ làm tăng uy tín và niềm tự hào của TP.HCM trong mắt các tổ chức thể thao quốc tế, cũng như làm tăng sức hấp dẫn và sự hấp dẫn của TP.HCM đối với du khách trong và ngoài nước…

Ngoài ra, dự án còn là một điểm nhấn trong quy hoạch khu Đông Sài Gòn, góp phần tạo ra một không gian sống xanh và lành mạnh cho người dân.

Phối cảnh Sân Vận Động Rạch Chiếc chuẩn quốc tế với 50000 chỗ ngồi

Phối cảnh Sân Vận Động Rạch Chiếc chuẩn quốc tế với 50000 chỗ ngồi

Tạo ra không gian giải trí và sinh hoạt cho người dân:

Khu liên hiệp thể thao Bắc Rạch Chiếc không chỉ là một trung tâm thể dục thể thao, mà còn là một khu phức hợp với nhiều tiện ích khác, như công viên cây xanh, trung tâm mua sắm, nhà hàng, khách sạn, spa… Dự án sẽ tạo ra một không gian giải trí và sinh hoạt đa dạng và phong phú cho người dân, đáp ứng nhu cầu về văn hóa, giáo dục, y tế, an ninh…

Tại đây cũng sẽ là nơi tổ chức các hoạt động cộng đồng và văn hóa, như lễ hội, triển lãm, biểu diễn nghệ thuật… . Dự án sẽ mang lại cho người dân một cuộc sống đầy màu sắc và ý nghĩa

Các dự án bất động sản tại Khu liên hiệp thể thao Bắc Rạch Chiếc

Với những lợi ích và tiềm năng phát triển tại khu liên hợp thể thao Bắc Rạch Chiếc khi hình thành sẽ tác động mạnh mẽ đối với thị trường bất động sản tại khu vực. Nhận thấy được giá trị này, rất nhiều tập đoàn Bất động sản lớn đã đầu tư và phát triển các dự án liền kề, kết nối với khu Bắc Rạch Chiếc, tạo thành 1 khu đô thị sầm uất nhất thành phố Thủ Đức. Một số dự án liền kề khu liên hiệp thể thao Bắc Rạch Chiếc như:

Eaton Park By Gamuda

Căn hộ Eaton Park tọa lạc tại mặt tiền đường Mai Chí Thọ, là dự án khu phức hợp căn hộ cao cấp được phát triển bởi chủ đầu tư Gamuda Land – một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất tại Malaysia.

dự án căn hộ Eaton Park Gamuda Land Quận 2

Phối cảnh dự án căn hộ Eaton Park Gamuda Land Quận 2

 • Vị trí: mặt tiền đường Mai Chí Thọ, P. An Phú, Quận 2
 • Quy mô: 3,67 ha, bao gồm 6 tòa tháp với 2000 căn hộ, shophouse
 • Chủ đầu tư: Gamuda Land
 • Hiện trạng: Đang triển khai xây dựng, dự kiến bàn giao nhà quý II/2026

Saigon Sports City

Dự án Saigon Sports City được phát triển bởi chủ đầu tư Keppel Land – một trong những tập đoàn bất động sản lớn tại Singapore. Saigon Sports City sở hữu vị trí đắc địa nằm trong khu Bắc Rạch Chiếc, liền kề khu đô thị The Global City.

Phối cảnh dự án Saigon Sports City

Phối cảnh dự án Saigon Sports City

 • Vị trí: Khu Bắc Rạch Chiếc, P. An Phú Quận 2
 • Quy mô: 64 ha, bao gồm 4.300 căn hộ cao cấp.
 • Chủ đầu tư: Keppel Land
 • Hiện trạng: Sắp triển khai

The Global City

Khu đô thị The Global City tọa lạc trong khu Bắc Rạch Chiếc, mặt tiền đường Đỗ Xuân Hợp. Dự án được phát triển bởi chủ đầu tư Masterise Homes – một trong những thương hiệu Bất động sản hàng hiệu lớn nhất tại Việt Nam.

phoi-canh-du-an-the-global-city-11

Phối cảnh dự án The Global City

 • Vị trí: Đỗ Xuân Hợp, Bắc Rạch Chiếc, Quận 9
 • Quy mô: 117,4 ha, bao gồm: 1.828 căn nhà phố shophouse, 22 villa, 10.000 căn hộ
 • Chủ đầu tư Masterise Homes
 • Hiện trạng: Đang triển khai khu shophouse thương mại dự kiến bàn giao tổng khu năm 2028

Trên đây là những thông tin mới nhất về quy hoạch Khu liên hiệp thể thao Bắc Rạch Chiếc. Mong rằng trong tương lai dự án này sẽ nhanh chóng hoàn thiện để góp phần vào cảnh quan và nâng tầm giá trị khu vực.

Xem thêm thông tin:

Rate this post